seasons change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

seasons change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

 

seasons change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

 

ปลายฤดูหนาว… หลังเรียนจบ ม. 3 ป้อม (รับบทโดย บอล – วิทวัส สิงห์ลำพอง) ตัดสินใจสอบเข้าเรียนต่อที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล โรงเรียนที่สอนดนตรีเป็นวิชาชีพตั้งแต่ชั้น ม.ปลาย …เพราะความรัก … แต่ไม่ใช่เพราะรักดนตรีหรอก มันรักผู้หญิงต่างหาก

เธอชื่อ ดาว (รับบทโดย นาถ – ยุวนาถ อาระยานิมิตสกุล) …สวย เรียบร้อย เรียนเก่ง เป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ ทั้งโรงเรียน รวมถึงไอ้ป้อมด้วย มันได้แต่แอบมองเธอห่างๆ มาตลอด 3 ปี พอรู้ว่าดาวมาสอบเข้าที่นี่ก็เลยตามมา ทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักโรงเรียนนี้มาก่อนด้วยซ้ำ

แล้วป้อมก็สอบติด! ด้วยพรสวรรค์การตีกลองระดับอัจฉริยะ ที่พระเจ้าประทานมาให้ ทดแทนความไม่เอาไหนในเรื่องอื่นๆ ของมัน

แต่เรื่องเริ่มวุ่นวายเอาตรงที่ พ่อกับแม่ดันเข้าใจผิดว่าลูกชายสอบติด “เตรียมหมอ” ??? ป้อมก็เลยต้องปิดเรื่องโรงเรียนเป็นความลับไปพร้อมๆ กับเรียนรู้โลกใบใหม่ที่แสนสนุก เพราะที่นี่เน้นหนักเรื่องดนตรีที่มันถนัดล้วนๆ ถึง 70% ส่วนที่เหลือถึงจะเป็นวิชาสามัญจำพวกเลข วิทย์ อังกฤษ ภาษาไทย ฯลฯ ที่เคยเป็นยาขมมาก่อน

แล้วจู่ๆ ไอ้ป้อมก็ดันทิ้งพรสวรรค์ด้านการตีกลองชุด ไปสมัครเข้าวงออเคสตรา เพื่อหาทางใกล้ชิดกับดาว ที่เป็นนักไวโอลินมือหนึ่งอยู่ในนั้น …แม้นานๆ ทีถึงจะได้ตีกลองทิมปะนีสักแปะ แต่แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว กับการได้อยู่ใกล้ผู้หญิงที่ตัวเองแอบรักเข้าไปอีกนิด

แต่ผ่านฤดูฝนเข้าไปแล้ว… ความสัมพันธ์กับดาวก็ยังไม่คืบหน้าไปถึงไหน ในขณะที่ความเอาจริงเอาจังของ อ้อม (รับบทโดย ต่าย – ชุติมา ทีปะนาถ) เพื่อนซี้ที่นั่งตีฉาบอยู่ข้างๆ กลับทำให้ป้อมเริ่มสนใจดนตรีคลาสสิกขึ้นมาทีละนิด เธอคนนี้น่ะ สอบเข้ามาด้วยคะแนนทฤษฎีที่เป็นอันดับหนึ่ง แต่ฝีมือเล่นดนตรีกลับไม่เอาไหน จนอาจารย์ต้องเลื่อนให้มานั่งตีฉาบอยู่ข้างๆ ไอ้ป้อม

แล้ววันหนึ่ง ดาวก็หล่นจากฟ้า มาชวนให้ป้อมสอบชิงทุนไปเรียนต่อเมืองนอกด้วยกัน นั่นแปลว่าป้อมต้องกลับไปฟื้นฟูพรสวรรค์ด้านดนตรีสากลของตัวเองขึ้นมาใหม่

เมื่อฤดูหนาวเวียนกลับมาอีกครั้ง ในขณะที่เรื่องโรงเรียนก็ยังเป็นความลับกับที่บ้าน และถึงเวลาที่ป้อมต้องตัดสินใจ …ระหว่างดาวกับอ้อม …ระหว่างดนตรีสากลกับดนตรีคลาสสิก ไอ้ป้อมที่เคยใช้หัวใจ เลือกทางเดินให้ชีวิตตัวเองมาตลอด …ชักเริ่มมีปัญหา

…เพราะไม่แน่ใจหัวใจตัวเอง จะเปลี่ยนแปลงเหมือนอากาศหรือเปล่า?

This year movies

From this director