“คิดถึงวิทยา” คว้ารางวัล “The East Winds Audience Award” เทศกาลหนังที่เมืองโคเวนทรี่ ประเทศอังกฤษ

“คิดถึงวิทยา” คว้ารางวัล “The East Winds Audience Award” เทศกาลหนังที่เมืองโคเวนทรี่ ประเทศอังกฤษ

640x450-2 “คิดถึงวิทยา” ภาพยนตร์รัก โรแมนติก คอมเมดี้ ของผู้กำกับ “ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร” ค่ายจีทีเอช ประสบความสำเร็จอีกครั้งคว้ารางวัล “The East Wind Audience Award” ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้จากการโหวตของผู้ชมภาพยนตร์ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของเทศกาลภาพยนตร์ East Winds Film Festival 2014 ที่เมืองโคเวนทรี่ ประเทศอังกฤษ โดยมี 2 ผู้กำกับ ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร และ จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ผู้กำกับลัดดาแลนด์ และ ฝากไว้..ในกายเธอ เดินทางไปร่วมงาน  ซึ่งภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่องของจิมได้ฉายในเทศกาลนี้ด้วย

ต้น-นิธิวัฒน์ ผู้กำกับเผยว่า “ดีใจมากๆ ครับที่หนังคิดถึงวิทยา ประสบความสำเร็จได้รับรางวัลที่ได้จากการโหวตของผู้ชมว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของเทศกาล East Winds Film Festival 2014 ที่เมืองโคเวนทรี่ ประเทศอังกฤษ หนังเรื่องนี้มาไกลกว่าที่ผมคิดไว้มาก ดาว 3 ดวง ได้นำพาผมไปไหนต่อไหนมากมายหลายประเทศ ขอบคุณพี่เก้ง จิระ, วรรณฤดี และนักแสดง บี้-สุกฤษฏิ์ , พลอย-เฌอมาลย์ น้องๆ แก๊งปลา ทีมงานทุกคน และขอบคุณที่สุดคือ ครูสามารถ ครูผู้เสียสละ ผู้เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดหนังเรื่องนี้ ขอบคุณผู้ชมทุกคนมากๆ ครับ ที่ชื่นชอบคิดถึงวิทยา”

 บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว นักแสดงนำ เผยว่า “ผมตื่นเต้นและดีใจมากๆ ครับ การที่เล่นหนังเรื่องแรก แล้วหนังประสบความสำเร็จทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ ตอนที่ฉายในเมืองไทยเราก็ลุ้นกันทุกวัน จนรายได้ผ่าน 100 ล้าน จากนั้นไม่นานหนังก็ได้ไปฉายเกือบทุกประเทศ และยังได้เป็นตัวแทนหนังไปออสการ์ นอกจากนี้ยังถูกซื้อสิทธิ์ไปรีเมคเป็นหนังจีน จนกระทั่งล่าสุด คิดถึงวิทยายังไปคว้ารางวัล “The East Wind Audience Award” ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้จากการโหวตของผู้ชมภาพยนตร์ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของเทศกาลภาพยนตร์ East Winds Film Festival 2014 ที่เมืองโคเวนทรี่ ประเทศอังกฤษ ผมและนักแสดงทุกคน พลอย-เฌอมาลย์, เวียร์-ศกลวัฒน์ น้องๆ แก๊งปลา รวมถึงพี่ต้น –นิธิวัฒน์ ผู้กำกับ และทีมงานทุกคน ภูมิใจมากๆ ครับ ที่หนังเรื่องนี้ได้รับความสนใจ และการตอบรับที่ดีจากต่างประเทศ อย่างน้อยหนังเรื่องนี้ได้เผยแพร่เรื่องราวของวัฒนธรรมไทย ครูไทยที่ทุ่มเทและมีความตั้งใจที่ดี สอดแทรกไปด้วยเรื่องราวความรัก โรแมนติกแบบไทยๆ รวมถึงวิวทิวทัศน์อันสวยงามของประเทศไทย ภาพของโรงเรียนกลางน้ำ ได้เผยแพร่ให้ต่างชาติได้รับรู้ คิดถึงวิทยา เป็นหนังที่ผมรู้สึกว่า หนังจบแต่อารมณ์ไม่จบ เพราะมันทำให้เราอิ่มเอมและภูมิใจทุกครั้งที่มีคนชื่นชอบและพูดถึง ขอบคุณพี่ต้น ผู้กำกับ และจีทีเอช ที่มอบบทครูดีๆ ให้ผมได้เล่นนะครับ”

COMMENTS