“บาส-นัฐวุฒิ” ภูมิใจ หนัง “เคาท์ดาวน์”เป็นตัวแทนหนังไทย ไปประกวดเวที “ออสการ์ ครั้งที่ 86”

“บาส-นัฐวุฒิ” ภูมิใจ หนัง “เคาท์ดาวน์”เป็นตัวแทนหนังไทย ไปประกวดเวที “ออสการ์ ครั้งที่ 86”

1

 

   “เคาท์ดาวน์” ภาพยนตร์วัยรุ่น ตื่นเต้น เขย่าขวัญ สะใจ ของผู้กำกับน้องใหม่ ไอเดียเลิศ “บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” ค่าย จีทีเอช นำแสดงโดย พชร จิราธิวัฒน์, จรินทร์พร จุนเกียรติ, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ และ เดวิด อัศวนนท์ ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนภาพยนตร์ไทยไปประกวดรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ครั้งที่ 86 ประจำปี 2014 สร้างความภูมิใจให้กับผู้กำกับน้องใหม่เป็นอย่างมาก

 นัฐวุฒิ พูนพิริยะ เผยว่า “ความรู้สึกแรกของผมเลยที่รู้ว่า เคาท์ดาวน์ เป็นตัวแทนหนังไทยที่ได้รับเลือกให้ไปประกวดงาน ออสการ์ ผมรู้สึกเซอร์ไพร์สมาก เพราะมีหนังไทยอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจมาก และดีมากๆ แต่เมื่อได้รับเลือกแล้ว ผมรู้สึกภูมิใจ ดีใจแทนนักแสดง และทีมงานทุกคน ที่ทุ่มเท และเหนื่อยมาด้วยกัน สู้มาด้วยกันกับหนังของผม การที่เคาท์ดาวน์ ได้ถูกเลือกให้ไปประกวดงานออสการ์ มันไกลเกินฝันผมมากครับ แค่พี่เก้ง และ จีทีเอช ให้โอกาสผู้กำกับตัวเล็กๆ อย่างผม ได้นำเสนอไอเดีย มุมมองประเด็นของหนังที่ทำให้คนดูรู้สึกว่า ชีวิตคนเราสามารถเริ่มต้นใหม่ได้ อะไรที่ทำไม่ดี ก็รีบแก้ไขและทำให้ดี ก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป แค่ผมได้ทำหนังเรื่องแรกออกฉายให้คนได้ชม ผมก็ดีใจมากแล้วครับ ส่วนทุกรางวัลที่ได้ทั้งในเมืองไทย และต่างประเทศ ผมถือว่าเป็นรางวัลชีวิต ที่มีโอกาสได้ทำงานดีๆ กับทีมดารา และทีมงานคุณภาพทุกคน เพียงลำพังผมคนเดียว หนังเรื่องนี้คงไม่เป็นที่รู้จักและประสบความสำเร็จขนาดนี้ครับ

สำหรับเวทีออสการ์ เป็นอีกเวทีใหญ่ของการประกวด แค่มีชื่อเข้าชิงก็ตื่นเต้น ดีใจ ภูมิใจที่สุดในชีวิตแล้วครับ เป็นกำลังใจให้กับหนังไทยอย่าง เคาท์ดาวน์ และหนังไทยทุกๆ เรื่องด้วยนะครับ”

“เคาท์ดาวน์” เป็นเรื่องราวของ 3 วัยรุ่นไทยในนิวยอร์ค ที่จัดปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยงส่งท้ายคืนวันสิ้นปี และในคืนนั้น การมาเยือนของชายแปลกหน้า ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเค้าไปตลอดกาล ตัวตนที่แท้จริงจะถูกเผย ความผิดที่ปกปิดจะปรากฏ..ทั้ง 3 คน กำลังนับถอยหลัง โดยต่างไม่รู้ว่า วันใหม่ของพวกเค้าจะยังมีอยู่หรือไม่..

COMMENTS

เลือกแสดงเนื้อหาที่สนใจ