โต้ง-บรรจงตีความใหม่ หนังพี่มาก..พระโขนง หนังผีตลกย้อนยุคสนุกปนสยอง รวมแกงค์ คนกอง สุดฮา

โต้ง-บรรจงตีความใหม่ หนังพี่มาก..พระโขนง หนังผีตลกย้อนยุคสนุกปนสยอง รวมแกงค์ คนกอง สุดฮา

1

“โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล” ผู้กำกับร้อยล้านจาก “กวน มึน โฮ” ค่าย จีทีเอช กลับมาอีกครั้งใน หนังผีตลกย้อนยุคสนุกปนสยอง “พี่มาก..พระโขนง” ที่ต่อยอดความสนุกของนักแสดงจากแกงค์ “คนกลาง” ในหนัง “สี่แพร่ง” และ ตอน “คนกอง” ใน “5แพร่ง” โดยรวบรวมนักแสดง ทั้ง 4 คน “ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์, เผือก-พงศธร จงวิลาส, เชน-อัฒรุต คงราศรี และ บอมบ์-กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข มาดวลมุขกับพระเอกสุดฮอต “มาริโอ้ เมาเร่อ” และนางเอก “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่”

          โต้ง-บรรจง เผยว่า หนัง พี่มาก..พระโขนง เป็นหนังผีตลกย้อนยุคสนุกปนสยอง ซึ่งไอเดียนี้เราคุยกันว่า ถ้าจะเอาแกงค์นักแสดงทั้ง 4 คน ฟรอยด์,เผือก,เชน, บอมบ์ จาก คนกลาง และ คนกอง ซึ่งเป็นตัวละครที่ผมชอบมาก ถ้าจะเอาทั้ง 4 คนกลับมา จะทำอย่างไรให้น่าสนใจที่สุด เต๋อ-ฉันทวิชช์ ที่มาร่วมเขียนบท เสนอไอเดียขึ้นมาว่า ทำนางนากมั้ย ผมก็ เออน่าสนใจดี คนดูคงจะเซอร์ไพร์สถ้าผม จะเอาตำนานเก่า มาทำเป็นหนังย้อนยุคในมุมมองใหม่ โดยใช้ชื่อว่า พี่มาก..พระโขนง  เพราะถ้าทำเป็นเวอร์ชั่นปัจจุบัน ผมว่ามันธรรมดาเกินไป เลยคิดว่า ถ้าเอา 4 คนนี้มาอยู่ในตำนานแม่นาค แต่ให้เป็นเพื่อนพี่มาก แล้วทั้ง 4 คนพยายามบอกพี่มากว่า นาคเป็นผี โดยที่ไม่บอกตรงๆ คงเป็นอะไรที่สนุกมาก

 ซึ่งเรื่องนี้เราได้ตีความใหม่ เล่าถึงเรื่องราวความรักผ่านมุมพี่มากมากกว่าแม่นาค เราอยากทำครั้งนี้ให้ไม่เหมือนทุกครั้งที่เคยสร้างมา แม้จะเป็นหนังย้อนยุคแต่ข้อมูลไม่จำเป็นต้องถูกต้องร้อยเปอร์เซ็น ผมจะเน้นแบบเอามันส์  เสื้อผ้าจะมีความเท่ ทรงผมออกแนวแฟชั่นได้ แต่บรรยากาศ อารมณ์ ความรู้สึกมันจะใช่มากครับ อยากรู้ว่า สนุก ตลก ปนสยองแค่ไหน 28 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ครับ

  

พี่มาก..พระโขนง 28 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

COMMENTS